Scratch Disks Full Crack Latest Version 2024

Download Scratch Disks

How to quickly Fix Scratch Disks Are Full Photoshop errors from A – Z✅

เมื่อคุณได้รับคำเตือน “Scratch Disks Are Full Photoshop error” แสดงว่าดิสก์ชั่วคราวของคุณเต็ม นี่คือที่ที่ Photoshop เก็บไฟล์ชั่วคราวไว้ในขณะที่คุณทำงานกับไฟล์ขนาดใหญ่หรือเอฟเฟกต์ที่ซับซ้อน

คุณกำลังเผชิญกับความยากลำบากนี้และไม่ทราบวิธีแก้ไขหรือไม่? โพสต์ด้านล่าง mawtoload.org จะกล่าวถึงวิธีการซ่อมแซมข้อผิดพลาดดังกล่าวโดยเร็วที่สุด!

Introducing Scratch Disk

Scratch Disk เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลชั่วคราวบนคอมพิวเตอร์ของคุณสำหรับโปรแกรมที่ใช้งานอยู่

เมื่อคุณทำงานในโครงการในโปรแกรม ซอฟต์แวร์จะใช้พื้นที่ Scratch Disk เพื่อจัดเก็บส่วนของโครงการนั้น พร้อมด้วยประวัติและเอกสารชั่วคราวอื่นๆ เมื่อมีพื้นที่ว่างไม่เพียงพอ หน่วยความจำ RAM บนคอมพิวเตอร์

Scratch Disk

ตามค่าเริ่มต้น Photoshop จะใช้ไดรฟ์สำหรับบูตของคอมพิวเตอร์เป็นไดรฟ์ Scratch หลัก อย่างไรก็ตาม หากคุณมีดิสก์หรือพาร์ติชั่นหลายตัวในคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถตั้งค่าดิสก์ใดก็ได้ให้ทำงานเป็น Scratch Disk สำหรับ Photoshop

ปัญหา “ไม่สามารถดำเนินการตามคำขอของคุณได้เนื่องจาก Scratch Disk เต็ม” เกิดขึ้นเมื่อคุณกำลังทำงานในโครงการขนาดใหญ่และไดรฟ์ Photoshop ทำงานเนื่องจาก Scratch Disk เต็มหรือใกล้เต็ม

Cause of Scratch Disks Are Full Photoshop error

Satch Disk ใน Photoshop เป็นส่วนหนึ่งของไดรฟ์ที่ใช้จัดเก็บไฟล์ชั่วคราวเมื่อ RAM ของคอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอที่จะจัดการ เมื่อคุณทำงานกับไฟล์ขนาดใหญ่ใน Photoshop ไฟล์ชั่วคราวอาจใช้พื้นที่บน Scratch Disk ได้มาก หาก Scratch Disk เต็มหรือใกล้เต็ม คุณจะพบข้อความแสดงข้อผิดพลาด “Scratch Disks Are Full”

Scratch Disk in Photoshop

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บางรายอาจประสบปัญหานี้แม้ว่าฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์จะมีพื้นที่ว่างมากมายก็ตาม กรณีนี้อาจเกิดขึ้นเมื่อพื้นที่ว่างบนฮาร์ดไดรฟ์ไม่ได้ถูกกำหนดให้เป็น Scratch drive สำหรับ Photoshop

Set up Scratch Disk in Photoshop software

ในการเริ่มต้น คุณต้องตั้งค่าดิสก์เป็น Scratch Disk สำหรับโปรแกรม Adobe Photoshop :

Step 1:

ในเมนู เลือก “แก้ไข” -> เลือก “การตั้งค่า” -> เลือก “ทั่วไป” ต่อไป หรือคุณอาจป้อนคีย์ผสม “Ctrl + K”

Scratch Disk Edit

Step 2:

คลิก “Scratch Disk” เพื่อเปิดเมนู Scratch Disk

Scratch Disk menu

Step 3:

คลิกที่ “ไดรฟ์” ที่คุณต้องการใช้สำหรับ Photoshop เช่น “Scratch disk” -> คลิก “ตกลง”

Scratch Disk OK

ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน คุณก็สามารถตั้งค่าไดรฟ์ให้เป็น Scratch disk สำหรับ Photoshop ได้ หากคอมพิวเตอร์ของคุณมีไดรฟ์เพียงตัวเดียว คุณจะไม่มีตัวเลือกอื่นนอกจากใช้เป็น Scratch disk อย่างไรก็ตาม หากคุณมีไดรฟ์หลายตัว คุณควรเลือกไดรฟ์ที่มีพื้นที่ว่างมากกว่าเพื่อป้องกันปัญหา Scratch Disk เต็ม

How to fix Scratch Disks Are Full Photoshop error quickly from A – Z

ด้านล่างนี้คือแนวทางแก้ไขเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดสำหรับแต่ละสถานการณ์ที่แตกต่างกัน ผู้ใช้อาจอ้างอิงถึงวิธีแก้ไขได้ทันที:

Method 1: Change another drive to be Scratch Disk in Photoshop software

สำหรับพีซีที่มีหลายไดรฟ์ นี่เป็นเทคนิคที่ตรงไปตรงมาและมีประสิทธิภาพ ควรใช้ไดรฟ์ความจุสูงเพื่อสร้าง Scratch disk

หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ หากทำได้ ให้ใช้ไดรฟ์ SSD แทนไดรฟ์ HDD เป็น Scratch disk คำแนะนำในการตั้งค่า Scratch disk สามารถพบได้ในเนื้อหาที่นำเสนอข้างต้น

Scratch Disk

Method 2: Delete temporary files in Photoshop software

หากการย้ายดิสก์ยังคงไม่ช่วยเพิ่มความเร็วของ Photoshop คุณอาจลองล้างไฟล์ชั่วคราวออกจากโปรแกรมและ Photoshop

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะลบไฟล์เหล่านี้ ให้บันทึกรูปภาพและออกจากโปรแกรม Photoshop เพื่อรับประกันการปกป้องข้อมูล

Scratch Disk software

หากต้องการเข้าถึงโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ชั่วคราว คุณอาจเดินทางไปยังเส้นทาง C:UsersYOUR USERNAMEAppDataLocalTemp

Method 3: Turn off all other applications and web browsers running on the computer when using Photoshop

เมื่อคุณทำงานโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่ใน Adobe Photoshop และต้องการ RAM จำนวนมาก ขอแนะนำให้ปิดแอปและเว็บเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อจำกัดการแข่งขันด้านทรัพยากรระบบ

Scratch Disk applications

การทำเช่นนี้จะช่วยเพิ่มความเร็วในการประมวลผลของ Photoshop ได้อย่างมาก โดยทั่วไปเว็บเบราว์เซอร์ต้องการทรัพยากรระบบจำนวนมาก โดยเฉพาะ RAM ดังนั้นคุณควรใช้ทรัพยากรเหล่านี้เมื่อจำเป็นเท่านั้นเพื่อป้องกันการโอเวอร์โหลด

Method 4: Increase the maximum amount of RAM it is allowed to use

คุณสามารถเพิ่มจำนวน RAM ที่ Photoshop ได้รับอนุญาตให้ใช้ได้โดยไปที่การตั้งค่า (ดูวิธีเข้าถึงได้ใน ” วิธีตั้งค่า Scratch disk ใน Photoshop “) เลือกส่วนประสิทธิภาพ และเพิ่มค่าของ ” การใช้หน่วยความจำ ” จำนวนหน่วยความจำ) ในส่วนหน่วยความจำและแคชรูปภาพ

Scratch Disk Memory Usage

โดยปกติเพื่อให้ Adobe Photoshop ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องมี RAM ที่สามารถเข้าถึงได้ประมาณ 4GB อย่างไรก็ตาม ด้วยโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่หรือการใช้เครื่องมือหลายอย่างและขั้นตอนที่ซับซ้อน ปริมาณ RAM นี้จะเพิ่มขึ้น

การตั้งค่าที่แนะนำคือใช้ประมาณ 75% ของ RAM ที่มีอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ อย่างไรก็ตาม หากเครื่องของคุณอ่อนแอ (RAM ต่ำกว่า 4GB) หรือแรงเกินไป (RAM มากกว่า 32GB) คุณสามารถเพิ่มหรือลดจำนวน RAM ที่ใช้เพื่อรับประกันประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับ Photoshop

Method 5: Turn on Auto Save feature – Automatically save in Photoshop software

เพื่อลดการสูญเสียข้อมูลและรักษาความคืบหน้าในการทำงาน คุณควรเปิดตัวเลือกบันทึกอัตโนมัติใน Photoshop เมื่อทำงานในโครงการขนาดใหญ่

สิ่งนี้จะช่วยรับประกันว่าการเปลี่ยนแปลงจะได้รับการบันทึกเป็นประจำ และหากมีสิ่งใดผิดพลาด คุณจะไม่เสียเวลาและความพยายามในการเรียกข้อมูลมากเกินไป

Scratch Disk Turn on Auto Save

หากต้องการเปิดใช้งานตัวเลือกบันทึกอัตโนมัติใน Adobe Photoshop คุณอาจเข้าสู่กล่องโต้ตอบการตั้งค่า (ดูวิธีการเข้าถึงในวิธีตั้งค่า Scratch Disk ใน Photoshop) จากนั้นคลิก “ การจัดการไฟล์ ” และเปิดใช้งานคุณสมบัติบันทึกอัตโนมัติ

คุณยังสามารถระบุระยะเวลาการเก็บรักษาได้ตามต้องการ จากนั้นคลิก ตกลง เพื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการติดตั้ง

Epilogue:

หวังว่าคู่มือนี้จะช่วยคุณแก้ไขข้อผิดพลาด “Scratch Disks Are Full Photoshop” สำหรับ Windows ได้โดยเร็วที่สุด หากคุณมีข้อสงสัยใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมในโพสต์ โปรดแสดงความคิดเห็นด้านล่าง

ขอให้โชคดี!🥰

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *