Fix Font Errors In Photoshop Latest Version 2024

How to Fix Font Errors In Photoshop 100% successfully!

เมื่อคุณเริ่มเรียนรู้วิธีแก้ไขและแก้ไขรูปถ่าย หลายคนมักทำผิดพลาด “ข้อผิดพลาดแบบอักษรใน Fix Font Errors In Photoshop” ปัญหานี้สร้างปัญหามากมายเนื่องจากอาจลดความน่าดึงดูดใจของผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาแล้ว หากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว ปัญหาแบบอักษรอาจทำให้ผลลัพธ์ที่สร้างขึ้นไม่เป็นมืออาชีพและไม่เป็นที่พอใจแก่ผู้ชม

โพสต์ด้านล่าง mawtoload.org จะแสดงเหตุผลและกลยุทธ์ในการแก้ไขปัญหานี้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ!

You may also like:

Why are there font errors in Photoshop?

ข้อผิดพลาดแบบอักษรใน Photoshop คือเมื่อแบบอักษรที่ใช้ในเอกสารการออกแบบ Photoshop ไม่ได้ติดตั้งบนระบบหรือเข้ากันไม่ได้กับเอกสารนั้น เมื่อเกิดข้อผิดพลาดแบบอักษร คุณอาจเห็นข้อความที่แสดงถูกแทนที่ด้วยอักขระอื่น หรือข้อความเปลี่ยนรูปและไม่สามารถอ่านได้

Fix Font Errors In Photoshop

ปัญหาข้อผิดพลาดแบบอักษรใน Photoshop อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณใช้แบบอักษรที่ไม่ได้ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ หรือเมื่อคุณทำงานกับเอกสารที่เผยแพร่โดยบุคคลอื่น และแบบอักษรไม่ได้รวมอยู่ในเอกสาร ที่นั่น. นอกจากนี้ หากคุณถ่ายโอนเอกสารนั้นไปยังเครื่องอื่นโดยไม่มีแบบอักษรที่เกี่ยวข้อง ปัญหาแบบอักษรก็อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน

Font errors are divided into two types:

  • Error due to font.
  • Error due to typing.

ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานการณ์ที่ไม่ซ้ำกัน ชนิดและจำนวนของปัญหาแบบอักษรอาจแตกต่างกันไป โดยปกติแล้ว ข้อผิดพลาดของแบบอักษรมักเกิดขึ้นเมื่อใช้แบบอักษรที่ไม่รองรับภาษาเวียดนาม ทำให้เกิดความท้าทายสำหรับผู้ใช้ในการสร้างกราฟิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องใช้อักขระภาษาเวียดนามที่เฉพาะเจาะจง เช่น ตัวกำกับเสียง วลีและตัวหนอน

What causes font errors in Photoshop?

ข้อผิดพลาดแบบอักษรใน Photoshop อาจเกิดจากสาเหตุหลายประการ เช่น การดาวน์โหลดไฟล์ Photoshop จากอินเทอร์เน็ต หรือรับจากผู้อื่น การใช้การเข้ารหัสที่ไม่ถูกต้อง และข้อผิดพลาดแบบอักษรเมื่อเลือกแบบอักษร

1. When downloading Photoshop files from the internet or receiving them from others

ปัญหาแบบอักษรนี้เกิดขึ้นค่อนข้างบ่อย สาเหตุเป็นเพราะผู้ออกแบบดั้งเดิมเลือกแบบอักษรที่เครื่องของคุณไม่มี เมื่อคุณอัปเดตข้อมูลในไฟล์ Photoshop นี้ โปรแกรมจะประสบปัญหาเกี่ยวกับแบบอักษร

Fix Font Errors In Photoshop internet

เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดของแบบอักษรเมื่อแจกจ่ายไฟล์ Photoshop ให้กับผู้อื่น คุณควรแปลงข้อความเป็นเลเยอร์ปกติก่อนที่จะส่ง นอกจากนี้ คุณยังอาจระบุแบบอักษรที่คุณใช้เพื่อรับประกันว่าผู้รับจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับแบบอักษรขณะเปิดไฟล์ ในทำนองเดียวกัน เมื่อคุณได้รับไฟล์จากผู้อื่น ขอให้พวกเขารวมแบบอักษรไว้ด้วยเพื่อป้องกันปัญหาแบบอักษรใน Photoshop

2. Using the wrong alphabet code

แม้ว่าจะพบได้น้อยมากเมื่อใช้ Photoshop แต่ข้อผิดพลาดแบบอักษรสามารถเกิดขึ้นได้ไม่เพียงแต่เมื่อใช้ Photoshop เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเมื่อแก้ไขข้อความด้วย ลักษณะเฉพาะในการระบุกรณีนี้คือทุกคำหรือย่อหน้าของข้อความที่มีข้อความภาษาเวียดนามมีข้อผิดพลาดของแบบอักษรและไม่สามารถอ่านได้

Fix Font Errors In Photoshop alphabet code

โดยทั่วไปสาเหตุของปัญหาแบบอักษรนี้เกิดจากการใช้การเข้ารหัสที่ไม่เข้ากันกับแบบอักษรที่ใช้ เช่น TCVN3, VNI และการเข้ารหัสอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากผู้ใช้เข้าใจวิธีใช้การเข้ารหัสที่ถูกต้อง ก็จะไม่มีปัญหาเรื่องแบบอักษรเกิดขึ้น

3. Choosing an inappropriate font leads to Font errors

ใน Photoshop ปัญหาแบบอักษรเป็นปัญหาทั่วไปที่สุดเมื่อคุณแก้ไขข้อความ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณใช้อักขระภาษาเวียดนาม เช่น Ã, Â, Ô, Ó, U, Ô และสำเนียงภาษาเวียดนาม ข้อผิดพลาดของแบบอักษรมักเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้เกิดจากโปรแกรม Photoshop แต่เป็นเพราะคุณใช้ฟอนต์ที่ไม่รองรับภาษาไทย

Fix Font Errors In Photoshop font leads to Font errors

ชุดแบบอักษรเริ่มต้นบนพีซีส่วนใหญ่เป็นแบบอักษรภาษาอังกฤษ ดังนั้นหากต้องการแก้ไขภาษาเวียดนาม คุณจะต้องติดตั้งชุดแบบอักษรที่รองรับภาษาเวียดนาม มิฉะนั้น เมื่อคุณเลือกแบบอักษรอื่น คุณอาจพบปัญหาแบบอักษร

How to fix font errors in Photoshop quickly and easily

หลังจากเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาแบบอักษรใน Photoshop แล้ว เราจำเป็นต้องค้นพบเทคนิคในการแก้ไขปัญหา หากคุณเป็นนักออกแบบ การแก้ไขปัญหาแบบอักษรเป็นสิ่งสำคัญ และคุณจำเป็นต้องรู้และดำเนินการนี้ โดยไม่ต้องพึ่งผู้อื่น ตอนนี้ ให้ตรวจสอบขั้นตอนด้านล่างเพื่อแก้ไขปัญหาข้อผิดพลาดแบบอักษรบางอย่าง

1. Install Vietnamese font on your computer

เทคนิคที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการแก้ปัญหาแบบอักษรใน Photoshop คือการติดตั้งชุดแบบอักษรภาษาเวียดนาม คอลเลกชันแบบอักษรนี้จะเสนอทางเลือกในการออกแบบเพิ่มเติมและสร้างผลงานสร้างสรรค์ที่น่าทึ่งยิ่งขึ้น

Step 1:

ดาวน์โหลดฟอนต์ภาษาเวียดนามไปยังพีซีของคุณจากไฟล์ดาวน์โหลดที่มาจากแหล่งต่างๆ ไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาจะปรากฏในไดร์เวอร์ คลิกขวาที่แบบอักษรที่คุณต้องการใช้ -> เลือก “ดาวน์โหลด”

Fix Font Errors In Photoshop Download

Step 2:

แตกไฟล์ฟอนต์ Photoshop ที่ดาวน์โหลดมา คลิกขวาที่ไฟล์ -> จากนั้นเลือก “แยกเป็นแบบอักษร…”

Fix Font Errors In Photoshop Extract to font

Step 3:

ติดตั้งแบบอักษรบนพีซีของคุณ กดคีย์ผสม “Ctrl + A” -> คลิกขวา จากนั้นเลือก “ติดตั้งสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด” เพื่อให้สิทธิ์การเข้าถึงแบบเต็ม

Fix Font Errors In Photoshop Install for all users

Step 4:

ทำเครื่องหมายที่ “ทำเช่นนี้กับรายการปัจจุบันทั้งหมด” -> คลิก “ใช่” เพื่อใช้แบบอักษรภาษาเวียดนาม

Fix Font Errors In Photoshop Do this for all current items

2. Check UAC to quickly fix font errors in Photoshop

UAC เป็นตัวย่อสำหรับการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าการควบคุมบัญชีผู้ใช้ คุณสมบัตินี้ช่วยป้องกันไม่ให้ซอฟต์แวร์ Unikey เข้าถึงซอฟต์แวร์ Photoshop ส่งผลให้คุณไม่สามารถใช้ภาษาเวียดนามได้ตลอดกระบวนการแก้ไข หากคุณต้องการปิดการใช้งาน UAC คุณสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

Step 1:

คุณสามารถเปิดตัวจัดการ UAC ได้โดยพิมพ์คีย์ผสม “Windows + S” -> จากนั้นพิมพ์คำว่า “UAC” -> กด “Enter”
Fix Font Errors In Photoshop Enter

Step 2:

ในกล่องการตั้งค่าการควบคุมบัญชีผู้ใช้ คลิก “ไม่ต้องแจ้ง” -> การตั้งค่า UAC
Fix Font Errors In Photoshop Never notify

Step 3:

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการตั้งค่า UAC คุณสามารถรีสตาร์ท Unikey และแก้ไขภาษาเวียดนามใน Photoshop ได้ตามปกติ เพื่อรับประกันว่าการแก้ไขจะถูกนำมาใช้ คุณต้องรีสตาร์ทโปรแกรม Photoshop ก่อนใช้งาน
Epilogue:
ในบทความก่อนหน้านี้ mawtoload.org ได้มอบความเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาแบบอักษรใน Photoshop อย่างรวดเร็วและง่ายดาย การทำความเข้าใจแนวคิดและวิธีแก้ไขข้อบกพร่องของแบบอักษรถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการออกแบบการเผยแพร่ ขอให้คุณโชคดีในงานออกแบบของคุณ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *